Updated at: 18-05-2023 - By: Dương Quang Huy

Thời đại công nghệ 4.0 và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI đang là xu hướng của thế giới. Vậy nên chúng ta đã nghe đến điện thoại thông minh từ rất lâu – Smartphone đến đồng hồ thông mình và đến ngay cả chiếc nắp bồn cầu cũng phải trở nên ‘thông minh” rồi đấy – nắp bồn cầu thông minh không dùng điện. Nó đã xuất hiện khá lâu rồi nhất là các khách sạn, resort sang trọng trên thế giớ, hiện nay dần thịnh hành ở Việt Nam.

1. Nắp bồn cầu thông minh là gì? 

Nắp bàn cầu điện tử được kết cấu từ rất nhiều thành phần, mỗi chi tiết thực hiện một nhiệm vụ khác nhau. Trong đó bao gồm có các bộ phận chính: vòi phun ra rửa vệ sinh trước sau, hệ thống điều chỉnh nước, nhiệt độ, những chế độ cảm biến,….

Khác với nắp bàn cầu bình thường, nắp bồn thông minh hoạt động dựa trên nguồn điện được tích hợp bảng điều khiển đi kèm. Một vài dòng nắp bồn toilet thông minh Hàn Quốc tích hợp điều khiển từ xa rất dễ dàng thao tác.

Trong mỗi chiếc nắp bồn thông minh sẽ được trang bị 2 vòi xịt nước, dùng để xịt trước xịt sau. 2 vòi vệ sinh này có thể điều chỉnh được stress, nhiệt độ của nước cũng như rất dễ thao tác.

Bộ cảm ứng hồng ngoại được chuẩn bị trong chiếc nắp Bồn vệ sinh có sẽ tự động kích hoạt chế độ sưởi ấm khi có người ngồi vào trong hoặc đậy nắp lại khi vệ sinh xong rất tiện dụng. Theo đó, khi các bạn nhấn nút bấm, hai vòi nước mới đề ra sau khi sử dụng xong cảm ứng hồng ngoại sẽ tự động kích hoạt chế độ đóng nắp tự động.

nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Với kết cấu độc đáo, nắp vệ sinh chuyên dùng để rửa khi đại tiện. đồng thời, nắp Bồn vệ sinh này có có tính năng dành riêng  cho phái đẹp. chính vì thế đây là 1 SP được các chị em rất mê mẩn. Ngoài ra, nắp bàn cầu còn có chế độ rửa massage bằng dòng nước, sưởi ấm bệ ngồi, sấy khô, khử mùi hôi,… cực kì tiện dụng.

Một vài loại nắp bồn thông minh còn được kết hợp chế độ đèn Led, giúp tiện nghi dùng ban đêm mà không cần phải bật đèn. tác dụng này đặc sắc thích hợp với mắt khi vừa thức dậy. Bảng điều khiển điện tử được thiết kế trên nắp bồn sử dụng pin AA. vài dòng sử dụng núm vặn xoay không dùng điện.

Nắp bồn toilet điện tử xuất phát từ đất nước Nhật Bản – nơi luôn có các sản phẩm tiện ích tinh xảo. Khác với những quốc gia khác, tại Nhật người ta công nghệ “Toilet” giống như 1 nền văn hóa tiêu biểu. Họ không chỉ xem nhà tắmđịa chỉ để xả mà còn chú tâm tới sức khỏe & sự trải nghiệm.

những công nghệ như lau chùi, “vòi phun ra dành cho nữ”, “chế độ khử mùi hôi” trong nhà Bồn vệ sinh đã được Nhật Bản chú trọng cách đây cả 50 năm. do rất nhiều người cũng hay gọi SP này là nắp bàn cầu thông minh Nhật Bản!

2. Các loại nắp bồn cầu thông minh.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại nắp bồn toilet thông minh với rất nhiều nhãn hiệu, giá thành khác nhau, chức năng cũng khác nhau luôn.

cho dù vậy có thể phân ra thành 2 loại chính:

  • Nắp bồn toilet thông minhdùng điện: dòng này nhiều tính năng, tiên tiến với giá cả thường trên hai triệu đ, có những dòng cao cấp tới trên 10 triệu đ hoặc mấy chục triệu cũng có. hiển nhiên là nó vận hành bằng điện (tức là phải cấp nguồn điện)
  • Nắp bàn cầu điện tử không sử dụng điện: dòng này thường chỉ có một tính năng duy đáng chú ý là xịt rửa dùng lực nước để vận hành. mức giá thành của các loại vòi xịt nắp bàn cầu thường không cao (từ vài trăm nghìn tới hơn một triệu đồng) rất rất dễ lắp đặt chỉ cần phải cấp nguồn nước vào bên trongsử dụng ngay.
nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

3. Thông tin về nắp bồn cầu thông minh không dùng điện.

Về cơ bản khoảng 90% những dòng nắp bồn toilet thông minh cần dùng điện mới vận hành được. cho dù thế vẫn có một số dòng nắp bồn toilet thông minh không sử dụng điện mà bạn hoàn toàn có thể chọn mua.

đến đây rất nhiều các bạn sẽ thắc mắc rằng nếu không sử dụng điện thì làm sao gọi là nắp bồn cầu thông minh được không dùng điện thì nó vận hành Như vậy nào?

Rất giản đơn các loại nắp bàn cầu điện tử không dùng điện sẽ chủ yếu là sử dụng chính áp lực nước trong căn hộ chúng ta để vận hành. Tức là khi các bạn vặn núm điều khiển thì van nước sẽ mở & vòi bồn sẽ xịt nước ra.

chính vì vậy rất nhiều người còn gọi là nắp bàn cầu thông minh cơ (không có điện), hay giản đơn hơn có thể gọi là vòi xịt vệ sinh thông minh.

Tóm lại thay do chúng ta cần phải lấy vọi xịt bằng tay thì nắp bồn cầu điện tử không sử dụng điện sẽ tích hợp núm vặn + vòi xịt để giúp rửa sạch hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng cách tận dụng tốc lực nước.

Ngoài ra thì nắp bàn cầu điện tử không sử dụng điện sẽ không có các công năng như sưởi ấm, tạo tia cực tím, chế độ nước nóng… như các dòng nắp bàn cầu điện tửsử dụng điện. Đây chính là điều khác nhau.

4. Ưu và nhược điểm của nắp bồn vệ sinh thông minh không dùng điện.

ưu điểm

  • giá cả rẻ do không có khá nhiều công nghệ kết hợp đính kèm
  • rất dễ lắp đặt, chỉ cần phải cấp nguồn nước là dùng ngay (không cần phải điện mà)
  • sử dụng rất bền do hoàn toàn thành lập bằng cơ

Nhược điểm:

  • Không có rất nhiều chọn mua do trên thị trường hầu hếtnhững loạisử dụng điện
  • Nếu áp lược nước yếu thì hiệu quả hoạt động không thật tốt lắm
Rate this post