Updated at: 18-05-2023 - By: Dương Quang Huy

Những sản phẩm thiết bị vệ sinh Toto luôn tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện dụng cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu bạn dùng loại bồn cầu này thì bạn hẳn sẽ gặp không ít bối rối vì nó. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng bồn cầu thông minh Toto nhằm đảm bảo sản phẩm luôn an toàn và bền bỉ theo thời gian.

Cách sử dụng bồn cầu thông minh Toto mà nhiều người chưa biết

  • Bước 1: Chuẩn bị

Otohime (nghĩa đen là “công chúa âm thanh”) là một thiết bị trước đây được đặt trong một hộp riêng biệt gắn trên tường trong nhà vệ sinh công cộng, nhưng gần đây đã được tích hợp trong hầu hết các bồn cầu kiểu mới ở Nhật, thường được đánh dấu bằng ký hiệu một nốt nhạc.

Bạn sử dụng chức năng này bằng cách nhấn nút otohime hoặc vẫy tay ở phía trước thiết bị này tùy theo từng trường hợp. Sau đó, thiết bị này sẽ phát ra tiếng nước chảy làm át những tiếng ồn không mong muốn, giúp bạn sử dụng nhà vệ sinh một cách thoải mái và không phải ngại ngùng về những tiếng ồn khi đang “giải quyết nỗi buồn”. Ở Mỹ, nơi nhiều người phải căn thời gian “giải quyết nỗi buồn” vào đúng lúc ai đó bên ngoài đang sử dụng máy sấy tay, thì một thiết bị như Otohime chắc chắn sẽ quý như “của trời cho”. Đây có thể là một lý do tại sao doanh số của TOTO tại Mỹ tăng đều đặn trong vài năm qua.

  • Bước 2: Vòi xịt rửa Washlet

Sau khi bạn đã “giải quyết” xong, tiếp theo sẽ là bước làm sạch bằng cách sử dụng chức năng rửa tự động của bồn cầu Washlet. Rất nhiều người ca ngợi Washlet là một sự thay thế hoàn hảo cho giấy vệ sinh, nhưng tại Nhật Bản thì giấy vệ sinh và Washlet lại là “cặp đôi hoàn hảo”. Bạn lau sạch bằng giấy vệ sinh trước, sau đó mới sử dụng chức năng xịt của bồn cầu Washlet. Nghe thú vị đấy chứ nhỉ, cách sử dụng bồn cầu thông minh Toto sẽ có nhiều phần đặc biệt hơn bồn cầu truyền thống vì vậy hãy theo dõi tiếp những bước tiếp theo nhé.

Để kéo dài tuổi thọ của chiếc bồn cầu thông minh nhà bạn, bạn chỉ nên sử dụng nước máy hoặc nước sạch để vận hành vòi rửa. Tránh gây dị ứng, kích ứng da hoặc gây hại cho chính người sử dụng. Ngoài nguồn nước rửa, bạn tuyệt đối không sử dụng ổ cắm điện bị lỗi hoặc hỏng. Nếu có trường hợp nào bất thường xảy ra, phải báo ngay cho nhân viên lắp đặt vận hành thay thế. Tránh dùng quá nhiều ổ cắm cùng thiết bị bồn cầu thông minh, sẽ gây hiện tượng quá tải điện, có thể gây đường điện quá nhiệt hoặc cháy.

Trong quá trình sử dụng, tránh tối đa nước bắn lên bệ ngồi. Tránh làm bắn nước tiểu lên nắp điện tử hay vòi rửa vì có thể gây hư hại sản phẩm. Bản chất của sản phẩm thiết bị vệ sinh bồn cầu thông minh TOTO Washlet là thiết bị điện tử. Ngoài ra bạn không sử dụng sản phẩm khi đang sử dụng vật nóng hoặc đang hút thuốc, thậm chí tránh các thiết bị điện tử ở gần.

Washlet là một nhãn hiệu của TOTO từ năm 1980. Nó được mô phỏng theo một loại chậu rửa kiểu châu Âu, với chức năng riêng và được gắn thêm vào bồn cầu – đây là điều bắt buộc vì những ngôi nhà truyền thống của Nhật khá nhỏ và không thể lắp đặt một bồn rửa riêng. Tuy nhiên, ban đầu, đây không phải là một sản phẩm dễ bán, vì một chiếc Washlet có giá bán lẻ khoảng 660 đô la vào năm 1980. Thách thức lớn nhất là điều chỉnh góc xịt và nhiệt độ của nước cho vừa phải, vì rất khó để khảo sát những thông tin tế nhị như vậy từ người tiêu dùng. Vì vậy, các kỹ sư của TOTO đã tự mình thử nghiệm sản phẩm Washlet và cuối cùng đã đưa ra Quy tắc Vàng. Rõ ràng là các thiết bị hoạt động tốt nhất khi nước đuợc duy trì ở nhiệt độ 38 độ C (100F) và xịt ra ở góc 43 độ.

cách sử dụng bồn cầu thông minh toto

cách sử dụng bồn cầu thông minh toto

  • Bước 3: Xả nước

Một chức năng ưu việt khác của bồn cầu Toto là chức năng khử mùi, giúp lọc bỏ những mùi khó chịu để bạn không cảm thấy xấu hổ khi có người sử dụng phòng vệ sinh ngay sau mình. Những dòng sản phẩm mới ra gần đây có thiết bị khử mùi với lớp lọc khí bằng than củi, sẽ tự động bật khi có người ngồi xuống. Tuy nhiên, với những dòng sản phẩm cũ hơn, bạn sẽ phải bật chức năng này bằng cách nhấn nút, thường kí hiệu là “ON/OFF”. Chức năng này ưu việt hơn hẳn so với việc xả nước nhiều lần liên tục vì làm như vậy sẽ rất lãng phí nước.

Trước đây, bồn cầu bằng sứ kiểu Nhật tốn nước kinh khủng, với mỗi lần xả nước tiêu tốn tới 20 lít nước. Năm 2002, TOTO đã giải quyết sự bất cập này với việc cho ra mắt Tornado Flush, sản phẩm được thiết kế xả nước từ hai bên bồn cầu để tạo ra xoáy nước một cách tự nhiên. So với thiết kế cũ khi nước xả từ trên xuống, phương pháp này giảm lượng nước cần dùng một cách đáng kể. Cho tới năm 2012, mỗi bồn cầu của TOTO chỉ dùng 3,8 lít mỗi lần xả nước, còn bồn tiểu chỉ mất 1,2 lít mỗi lần xả. Tùy từng dòng sản phẩm mà chúng ta sẽ có cách sử dụng bồn cầu thông minh Toto sao cho tối ưu nhất.

cách sử dụng bồn cầu thông minh toto

cách sử dụng bồn cầu thông minh toto

  • Bước 4: Vệ sinh bồn cầu

Khả năng tự làm sạch như CeFiONtect, một công nghệ chống bám bẩn độc quyền được TOTO phát triển vào năm 1999 là một trong những bí quyết đỉnh cao nhất của bồn cầu kiểu Nhật. Vì hình dạng không đồng nhất mà các loại bồn cầu sứ thường rất dễ bị chất bẩn và vi khuẩn bám vào, nhưng nhờ việc tráng một lớp men CeFiONtect đặc biệt mà bồn cầu trở nên khó bám bẩn hơn, hạn chế việc sử dụng hóa chất tẩy rửa hơn. Đây cũng là mục tiêu của công nghệ Ewater+, công nghệ phun sương nước điện giải vào bồn cầu để khử trùng.

Chỉ sử dụng nước rửa chén pha loãng hoặc chất tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu thông minh để làm sạch. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm: chất tẩy rửa vệ sinh, chất tẩy mạnh, nước rửa gia dụng, benzen … Để tránh làm trầy xước bề mặt của sản phẩm bồn cầu thông minh Washlet, không sử dụng khăn khô hoặc giấy vệ sinh, nên sử dụng với chất liệu mềm, ẩm vải để làm sạch bề mặt của sản phẩm.

Bạn nên ngồi ngay ngắn trên bệ toilet để tránh làm vỡ nắp nắp bồn cầu khi đi vệ sinh. Bạn nên tránh tuyệt đối không đặt chân lên bồn cầu vì nó sẽ làm hỏng bồn cầu nhanh chóng và không đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Hi vọng với những chỉ dẫn chi tiết về cách sử dụng bồn cầu thông minh TOTO mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn.

Rate this post